Microsoft đã có cam kết cung cấp 10 năm chính sách hỗ trợ sản phẩm cho Windows 7 khi phiên bản này được phát hành vào ngày 22 tháng 10 năm 2009. Khoảng thời gian 10 năm đã kết thúc và Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ Windows 7 để có thể tập trung đầu tư vào việc hỗ trợ các công nghệ mới hơn và những trải nghiệm mới tuyệt vời. Việc kết thúc sẽ bắt đầu từ ngày 14/01/2020.


Microsoft sẽ ngừng cung cấp các bản cập nhật, các bản vá bảo mật và sửa lỗi cho Windows 7, như vậy người dùng các dòng máy PC sẽ chính thức không còn thực hiện thao tác cập nhật phần mềm đối với Windows 7 nữa. Nhưng điều này cũng đồng nghĩa với những rủi ro, nếu như các loại virus hoặc phần mềm độc hại xâm nhập hệ điều hành này. Bạn sẽ rất khó khắc phục và việc nâng cấp lên Windows 10 là điều hiển nhiên.

Việc thay đổi này sẽ ảnh hưởng đến số lượng người dùng windows 7 hiện nay, vì có 1/3 máy tính hiện nay vẫn đang cài đặt Windows 7. Theo NetMarketShare, thì số người dùng máy tính chạy Windows 7 hơn so với người dùng Windows 10 rất ít.

Microsoft cho biết người dùng Windows 7 vẫn có thể tiếp tục sử dụng máy tính của một cách bình thường. Tuy nhiên nhà cung cấp hệ điều hành này vẫn cảnh báo về những nguy cơ cao hơn nếu bị tấn công bởi virus.

Microsoft khuyến khích tất cả người dùng nâng cấp lên Windows 10 với giá 139 USD, hoặc mua một chiếc máy tính mới cài sẵn Windows 10. Trước đây, đã có thời gian  Windows 7 được cho phép nâng cấp lên Windows 10 hoàn toàn miễn phí

Giống như các nhà sản xuất phần mềm khác, Microsoft cũng chấm dứt hỗ trợ các phần mềm đã lỗi thời của mình. Windows 8 và Windows XP là một điển hình đã ngừng hỗ trợ  lần lượt từ năm 2016 và năm 2014.

Theo cafebiz