Trước đó, dự kiến Apple sẽ ra mắt một phiên bản MacBook Air mới với màn hình OLED vào năm 2024. Tuy nhiên, theo một báo cáo gần đây, Apple có thể không sớm giới thiệu các mẫu MacBook Pro mới trang bị màn hình OLED trong vài năm tới.


Hiện nay, dòng máy tính xách tay mạnh mẽ của hãng Cupertino đã trang bị màn hình Liquid Retina XDR độ sáng cao, nhờ vào công nghệ LED mini, giữ cho chất lượng màu sắc rất chính xác.

Tuy nhiên, những người hâm mộ của Apple hi vọng rằng hãng sẽ sớm đưa vào sử dụng các tấm nền OLED mới, có khả năng cải thiện độ sáng, độ tương phản, và hiệu suất tiết kiệm năng lượng hơn trong một số tình huống. Tuy vậy, theo thông tin từ MacRumors, Giám đốc điều hành của Công ty Tư vấn Chuỗi Cung ứng Hiển thị (DSCC), ông Ross Young, tại một hội thảo trực tuyến của Bloomberg Intelligence gần đây, tập trung vào các thông tin về màn hình, đã tuyên bố rằng Apple có thể hoãn việc giới thiệu các mẫu MacBook Pro mới sử dụng màn hình OLED cho đến năm 2026 hoặc 2027.

Năm đầu tiên, đã có báo cáo cho rằng một chiếc MacBook đầu tiên sử dụng màn hình OLED sẽ ra mắt vào năm tiếp theo, bắt đầu bằng phiên bản MacBook Air. Ross Young cũng cho biết rằng các đối tác trong chuỗi cung ứng của Apple vẫn chưa hoàn thành việc xây dựng dây chuyền sản xuất để sản xuất "tấm nền OLED cho máy tính xách tay" kích thước lớn. Quá trình này có thể kéo dài trong vài năm, và CEO của công ty nghiên cứu đã dự đoán rằng việc giới thiệu các mẫu MacBook Pro OLED có thể bị trì hoãn đến năm 2027.

Một báo cáo trước đó đã dự đoán rằng Apple có thể giới thiệu phiên bản MacBook Air mới vào đầu năm 2024, sử dụng công nghệ OLED "song song" nhằm kéo dài tuổi thọ của màn hình OLED, cải thiện độ sáng và hiệu suất sử dụng năng lượng. Vào thời điểm đó, dự kiến rằng các mẫu MacBook Pro có thể tiếp tục sử dụng tấm nền mini-LED "trong tương lai gần".

Trong tháng 12 năm ngoái, Ross Young cũng dự đoán rằng Apple sẽ giới thiệu phiên bản MacBook Air mới với màn hình OLED vào năm 2024. Ông cũng tuyên bố rằng Apple có thể giới thiệu hai thiết bị mới trang bị màn hình OLED, bao gồm mẫu iPad Pro 11 inch và 12,9 inch. Mặc dù Apple thường không tiết lộ thông tin trước khi sản phẩm được giới thiệu, chúng ta có thể mong đợi sẽ có thêm thông tin về những sản phẩm này trong những tháng tới.

Pencil