Sản xuất máy tính xách tay Chromebook của HP sẽ chính thức khởi đầu vào ngày 2 tháng 10 năm 2023.


Hãng công nghệ HP đã công bố hợp tác với Google để sản xuất Chromebook tại Ấn Độ, nhằm đáp ứng nhu cầu địa phương. Cụ thể, Chromebook sẽ được sản xuất tại cơ sở Flex của HP, nằm gần Chennai, Tamil Nadu. Từ năm 2020 trở đi, HP đã mở cơ sở sản xuất này để tạo ra nhiều loại máy tính xách tay và máy tính để bàn. Hãng cũng theo sau các đối thủ như Samsung và Apple trong việc đáp ứng nhu cầu nội địa bằng cách sản xuất tại địa phương.

HP, thông qua một thông cáo báo chí, đã thể hiện sự cam kết đối với sáng kiến "Make in India" của chính phủ bằng cách thực hiện sản xuất Chromebook tại quận nào đó với sự hợp tác của Google. Kế hoạch sản xuất này sẽ giúp cung cấp các thiết bị tính toán giá cả phải chăng cho các tổ chức giáo dục, trường học và cơ quan giáo dục tại Ấn Độ, góp phần thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái giáo dục kỹ thuật số trong nước.

HP đã mở cơ sở sản xuất tại Cơ sở Flex của mình kể từ tháng 8 năm 2020 và đã chuyển sản xuất các sản phẩm như HP EliteBooks, HP ProBooks và dòng máy tính xách tay HP G8 vào tháng 12 năm 2021.

"HP cam kết thúc đẩy công bằng kỹ thuật số, và chúng tôi đã và đang thúc đẩy nhiều sáng kiến để hỗ trợ giáo dục kỹ thuật số trên toàn Ấn Độ", Vickram Bedi, Giám đốc cấp cao - Hệ thống cá nhân, HP Ấn Độ, đã bày tỏ. Ông cũng thêm: "Việc sản xuất máy tính xách tay Chromebook tại Ấn Độ sẽ giúp sinh viên Ấn Độ dễ dàng tiếp cận các sản phẩm máy tính giá cả hợp lý hơn. Chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng hoạt động sản xuất của mình để đồng hành với sáng kiến "Make in India" của Chính phủ".

Bani Dhawan, Giám đốc Giáo dục Google khu vực Nam Á, cũng bày tỏ: "Việc sản xuất Chromebook tại địa phương với sự hợp tác của HP đánh dấu một bước quan trọng trong nỗ lực của chúng tôi để tiếp tục ủng hộ quá trình chuyển đổi kỹ thuật số trong lĩnh vực giáo dục ở Ấn Độ".

Nội các Liên minh đã thông qua việc cấp khoản khuyến khích trị giá 17.000 crore INR vào đầu tháng 5, nhằm thúc đẩy sản xuất phần cứng Công nghệ thông tin và truyền thông tại địa phương, bao gồm cả máy tính bảng và máy tính xách tay tại Ấn Độ. HP là một trong những công ty nộp đơn theo chương trình khuyến khích liên kết sản xuất (PLI) mới nhất, cùng với Dell Technologies, Asus, Acer và Lenovo, đã quyết định sản xuất máy tính xách tay và các sản phẩm khác tại Ấn Độ.

HP sẽ là công ty công nghệ toàn cầu mới nhất mở rộng hoạt động sản xuất tại Ấn Độ. Apple đã sử dụng chương trình PLI để mở rộng cơ sở nhà cung cấp của họ tại Ấn Độ, trong khi Samsung đang khởi đầu một đơn vị sản xuất máy tính xách tay mới tại cơ sở Greater Noida. Ngoài ra, Google cũng đang tìm kiếm cơ hội lắp ráp điện thoại Pixel tại nước này.

Pencil