HP vừa công bố một thiết bị mới có tên HP Spectre Fold. Đó là một màn hình khổng lồ 17 inch có thể hoạt động như một chiếc máy tính xách tay nhỏ gọn với màn hình thứ hai, một chiếc máy tính bảng khổng lồ hoặc một máy tính giống máy tính để bàn.


Đây là một thiết bị khá thú vị và có vẻ cực kỳ thú vị. Tuy nhiên, sự thú vị đó đi kèm với một mức giá, vì HP Spectre Fold có sẵn để đặt hàng trước với mức giá hấp dẫn là 5.000 USD.

HP gọi Spectre Fold là 3 trong 1 chứ không phải 2 trong 1 vì nó không chỉ có chức năng như một chiếc máy tính bảng, laptop mà màn hình lớn còn giúp nó có khả năng hoạt động như một chiếc máy tính để bàn khi bạn cần. một máy trạm ổn định hơn. Chân đế tích hợp và bàn phím có thể tháo rời cho phép bạn đặt máy tính xuống bàn và nằm rộng ra khi cần. Nó cũng hoạt động như một máy tính xách tay 12,3 inch với màn hình thứ hai linh hoạt phía trên bàn phím và một máy tính bảng 17 inch khi được làm phẳng.

Màn hình chắc chắn là ngôi sao của chương trình, với độ phân giải 1920 x 2560 và thiết kế gập. Nó có kích thước khổng lồ 17 inch và có chứng nhận IMAX Enhance, mà HP cho biết đây là sản phẩm đầu tiên dành cho PC có thể gập lại. Ở chế độ máy tính xách tay, bạn có một màn hình rưỡi để sáng tạo theo cách bạn muốn sử dụng phần thứ hai của màn hình gập.

Theo thông số kỹ thuật, thiết bị hybrid đi kèm với sức mạnh cao cấp. Có Intel Core i7-1250U với sức mạnh xử lý lên tới 4,7 GHz. Nó cũng có RAM 16 GB LPDDR5-5200 MHz trên bo mạch và ổ SSD PCIe Gen4 NVMe TLC M.2 1TB, đủ dung lượng lưu trữ cho ngay cả những người dùng máy tính xách tay chuyên dụng nhất. Để kết nối các thiết bị bên ngoài có 2 cổng Thunderbolt 4. HP cũng trang bị Wi-Fi 6E, công nghệ internet không dây mới nhất và tốt nhất.

HP hứa hẹn thời lượng pin tốt cho máy tính xách tay gập của mình, với thời lượng lên tới 12 giờ ở chế độ máy tính xách tay và 11 giờ ở chế độ máy tính để bàn. Công ty cũng coi kích thước là điểm bán hàng trung tâm - đó là "chiếc PC có thể gập lại 17 inch nhỏ nhất và mỏng nhất". Nó cân nặng ở mức 1354g khi không có bàn phím và 1624g khi không có bàn phím.

Mọi thứ về HP Spectre Fold nghe có vẻ hấp dẫn ngoại trừ giá cả. 5000 USD sẽ loại nó ra khỏi tầm ngân sách của nhiều người mua tiềm năng, nhưng vì máy tính xách tay gập vẫn còn quá mới nên không quá ngạc nhiên khi giá cao và chúng tôi kỳ vọng những loại thiết bị này sẽ trở nên hợp lý hơn theo thời gian.

Pencil