Theo Giám đốc tài chính của Intel, David Zinsner, hãng sản xuất chip này đang kỳ vọng vào sự 'làm mới' và 'chất xúc tác' của Windows, dự kiến sẽ được phát hành vào năm tới.


Windows 11 đã được phát hành vào tháng 10 năm 2021 với các cải tiến về giao diện người dùng như thanh tác vụ, Windows Explorer và hỗ trợ các widget. Tuy nhiên, Microsoft vẫn chưa chính thức tiết lộ bất kỳ chi tiết nào về kế hoạch ra mắt phiên bản tiếp theo của hệ điều hành máy tính để bàn Windows.

Ghi chú từ cuộc trò chuyện bên lề tại Hội nghị Công nghệ Toàn cầu Citi 2023 tiết lộ rằng David Zinsner có thể đã tiết lộ ngày phát hành của Windows 12. Ông nói: "Chúng tôi thực sự nghĩ rằng năm 2024 sẽ là một năm khá tốt cho khách hàng, đặc biệt là với sự làm mới của Windows." Microsoft thường xuyên phát hành các bản cập nhật và bản vá lỗi cho hệ điều hành của mình, vì vậy việc làm mới Windows cho thấy một phiên bản mới đang sắp ra mắt.

Ông Zinsner cũng thêm: "Và chúng tôi nghĩ rằng nền tảng hiện tại đã khá cũ và cần phải được làm mới. Chúng tôi hy vọng rằng sự 'chất xúc tác' của Windows sẽ bắt đầu từ năm 2024." Ông đã thảo luận về kỳ vọng lợi nhuận của Intel và tương lai của công ty sau khi bắt đầu giành lại thị phần gần đây.

Là điểm thú vị, ông đề cập đến "làm mới" và "chất xúc tác" Windows ngay sau khi công ty thông báo rằng bộ xử lý Intel Core Ultra sẽ ra mắt vào ngày 14 tháng 12. Các chip Meteor Lake của Intel dự kiến sẽ dành cho máy tính xách tay, nhưng với sự xuất hiện có chủ đích của CPU Arrow Lake-S của Intel, có tối đa 24 lõi, vào năm 2024, Intel có thể đã chuẩn bị sẵn sàng cho phiên bản Windows tiếp theo trên máy tính để bàn.

Bộ xử lý mới của Intel, Meteor Lake, sẽ là bộ xử lý đầu tiên của họ được trang bị bộ xử lý thần kinh chuyên dụng (NPU) để cải thiện hiệu suất trí tuệ nhân tạo (AI) trên thiết bị. Cùng với đó, bản cập nhật Windows 11 23H2 đã giới thiệu các tính năng AI mới như Windows Copilot. Microsoft có thể sẽ nâng cấp thêm các tính năng và công nghệ AI trong phiên bản Windows tiếp theo trong những tháng tới.

Pencil