Microsoft hiện đang cố gắng khắc phục một sự cố lạ khiến Desktop Windows Manager (DWM) bị lỗi, khi người dùng liên tục mở và đóng máy tính xách tay của họ.


Sự cố sẽ xuất hiện khi người dùng thực hiện một tổ hợp các thao tác đi kèm với việc đóng, mở màn hình liên tục

Theo Techradar, sự cố được báo cáo có thể ảnh hưởng đến máy tính xách tay chạy bất kỳ phiên bản Windows 10 nào và được định cấu hình để hoạt động ở độ phân giải 4K, dù là hiển thị trên màn hình thiết bị hay thông qua màn hình ngoài.

Theo một mục Hỗ trợ gần đây của Microsoft, sự cố DWM xảy ra do lỗi trong thành phần Quản lý bộ nhớ video Microsoft DirectX và không liên quan đến vấn đề phần cứng. Khi tùy chọn “desktop composition” được bật, Windows 10 cho phép các hiệu ứng hình ảnh gắn liền với các hoạt động của desktop và hỗ trợ hiển thị độ phân giải cao, bao gồm 4K.

Theo đó, các sự cố DWM có thể gây ra một loạt hiệu ứng tác động khác nhau. Một số người dùng nhận thấy các biểu tượng trên desktop của họ đã được sắp xếp lại và thay đổi kích thước, những người khác không thể kích hoạt các chủ đề Windows Aero, nghiêm trọng nhất là dẫn đến đen màn hình, buộc phải khởi động lại để khắc phục.

Trên trang Hỗ trợ của mình, Microsoft cho biết đang làm việc để sớm tung ra một bản vá cho vấn đề DirectX này.

LK