Theo công bố từ nhà sản xuất chipset Intel và Nvidia thì thế hệ chipset mới 2020 của họ sẽ ra mắt vào ngày 02/04 và bán ra thị trường vào giữa tháng 04 tới.


Hãng Intel đã cập nhật danh mục bộ xử lý máy tính xách tay vào năm 2019 với các dòng Comet Lake U 14nm và Ice 10nm. Tuy nhiên, họ tập trung nhiều vào máy tính siêu nhẹ, có thể điều chỉnh được hoặc thiết bị lai 2 trong 1 với mục đích giúp tiêu thụ năng lượng thấp và cải tiến tuổi thọ pin. Trong khi, Nvidia đang chờ bản cập nhật để cung cấp đồ họa di động với biến thể siêu cấp của kiến trúc Turing, trong các mẫu RTX và các dòng GTX khác.

Cụ thể, CPU Intel Comet Lake H sẽ là phần cứng chính. Đến nay, có tám phiên bản Core i5, Core i7 và Core i9 tương ứng với 4, 6 và 8 lõi xử lý vật lý. Mỗi phiên bản sẽ được kích hoạt siêu phân luồng, cung cấp gấp đôi luồng và mức tiêu thụ điện năng (TDP) dự kiến ở mức 45 watt.


Không có thông tin chính thức về tốc độ xử lý nhưng từ dữ liệu thu được từ các trang thử nghiệm 3DMark hoặc Geekbench, nó có thể khá cao ở chế độ turbo.

Bộ chipset thế hệ mới từ Nvidia, với bộ xử lý đồ họa RTX 20 Super Mobile mới. Cũng như các phiên bản máy tính để bàn tương đương, dòng sản phẩm Super của Nvidia chỉ ra hiệu năng tăng đáng kể so với các phiên bản tiêu chuẩn với chip đồ họa nhằm tạo ra dòng máy tính xách tay dùng cho mục đích chơi trò chơi.


Có vẻ như Nvidia muốn bỏ lại các thiết kế Max-Q trước đây mà đã ưu tiên đến độ mỏng của máy, mức tiêu thụ điện năng thấp và tính di động. 

Các chip mới sẽ khác với những gì các đối tác máy tính để bàn của họ cung cấp với sự khác biệt về kích thước và sức mạnh.

Nguồn: Internet
LK