Macbook Pro 16 inch ra mắt với nhiều nâng cấp vượt trội. Tuy nhiên sự khác biệt so với những thế hệ trước lại nằm ở những điều sau.


Ảnh minh họa

Bộ nhớ lớn, màn hình lớn, pin lớn

Macbook Pro 16 inch là chiếc Macbook đầu tiên trang bị ổ cứng SSD lên tới 8TB, điều chưa từng có với bất cứ chiếc laptop nào có trên thị trường. Ổ cứng SSD này được đánh giá là có dung lượngvừa đủ cho các biên tập viên ảnh và video chuyên nghiệp không cần lo lắng về không gian lưu trữ trong suốt quá trình sử dụng.

Những người sáng tạo nội dung không cần sử dụng thêm các ổ đĩa ngoài để lưu trữ hàng ngày khi một lượng lớn công việc có thể được thực hiện khi đang di chuyển. Ngoài ra, tốc độ của Thunderbolt 3 cũng được cải thiện nhanh hơn.

Ngoài ổ cứng siêu lớn thì Apple còn mang đến màn hình tăng thêm 0,6 inch trên laptop Macbook Pro 16 inch, màn hình còn có các viền mỏng hơn, mang đến một cái nhìn hiện đại hơn. Dòng laptop MacBook Pro trước đây có các thiết kế viền bezel dày hơn và Apple đã tận dụng được điểm này.

Dù phải tăng kích thước của MacBook Pro lên một chút nhưng người sử dụng khó có thể nhận thấy sự khác biệt nào cho đến khi chúng được đặt cạnh nhau. Các nhà sản xuất video cũng sẽ đặc biệt thích loại màn hình 16 inch mới do chúng có tùy chọn tốc độ làm mới cao hơn, chưa từng thấy trên MacBook trước đây.

Để tăng sức mạnh cho sản phẩm, nhà sản xuất đã tích hợp thêm cổng nguồn USB-C 96W mạnh mẽ hơn. Bộ phận này giúp sạc của Mac nhanh nhất có thể và khi USB-C trở nên phổ biến hơn, nó cũng có thể được sử dụng để sạc bất kỳ thiết bị tương thích nào khác.

Loa mạnh mẽ, hiệu suất cao

Người dùng Macbook Pro sẽ được hưởng lợi từ sức mạnh âm thanh mới mà Apple tích hợp cho dòng màn hình mới nhất này. Trước đây, Powerbeats Pro mang đến âm thanh tuyệt vời cho dòng tai nghe Beats, Beats Solo Pro đã đưa nó đi xa hơn và thêm tính năng khử tiếng ồn chủ động mới; AirPods Pro “đốn tim” người dùng bằng âm trầm mạnh mẽ và âm thanh tuyệt vời.

Bây giờ, tính năng âm thanh mới đã được đến với MacBook Pro. Chất lượng của các loa trước trên MacBook Pro mới vô cùng ấn tượng. Chất lượng âm thanh này sẽ làm hài lòng những người chuyên chỉnh sửa video hay người dùng trung bình xem phim Apple TV +.

RAM nâng cấp khủng hơn

“Nhà Táo” đã trang bị cho MacBook Pro 16 inch với RAM 16GB - giống như MacBook Pro 15 inch giữa năm 2019 nhưng giờ đây RAM đã nhanh hơn 2666 MHz. RAM nhanh hơn sẽ tăng hiệu suất toàn bộ cho người dùng hàng ngày cùng với dung lượng tối đa tăng thêm 64GB.

Điều đó có nghĩa là người dùng có thể sử dụng nhiều công cụ hơn trong Logic, nhiều tab hơn trong trình duyệt Safari và nhiều layer hơn trong Photoshop mà không gây áp lực lên hiệu năng.

Hệ thống làm mát

Nhờ có bộ tản nhiệt lớn hơn và quạt mạnh mẽ, tốc độ tối đa được duy trì lâu hơn trên bộ xử lý Intel và được đánh giá cao trong các bài thử nghiệm Geekbench 5. Thật đáng kinh ngạc khi Apple có thể mang lại hiệu năng cao hơn nhiều cho máy chỉ bằng cách điều chỉnh thiết kế nhiệt.

Cuối cùng, MacBook Pro 16 inch đã có micro mới. Cụm ba micrô mới đã tạo ra một tác động lớn đến độ trung thực của các bản ghi âm. Qua thử nghiệm, khả năng thu âm của bộ phận này thực sự rất ấn tượng, dù chỉ là một tiếng nói nhỏ.

SN