Samsung tại Trung Quốc đang phải đối mặt với sự chậm trễ trong việc nhận hàng sau khi cuộc đình công chặn xuất khẩu từ Hàn Quốc.


Hiệp hội Thương mại Quốc tế Hàn Quốc (KITA) cho biết hoạt động sản xuất chip của Samsung Electronics tại Trung Quốc đang phải đối mặt với sự gián đoạn từ một cuộc đình công của các chủ xe tải ở Hàn Quốc.

Đây là dấu hiệu cụ thể đầu tiên cho thấy cuộc đình công kéo dài một tuần đang ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất chip, đã khiến các ngành công nghiệp của Hàn Quốc thiệt hại hơn 1,2 tỷ USD (khoảng 9.400 Rs) do sản lượng bị mất và giao hàng không đạt yêu cầu.

KITA cho biết một công ty Hàn Quốc sản xuất cồn isopropyl (IPA), một nguyên liệu thô để làm sạch bánh chip, đang phải đối mặt với những rắc rối trong việc vận chuyển cho một công ty Trung Quốc, nơi cung cấp phiến cho một nhà máy Samsung Electronics ở Trung Quốc.

KITA cho biết trong một tuyên bố rằng khoảng 90 tấn, tương đương một tuần các chuyến hàng đã bị trì hoãn.

Samsung Electronics đã không đưa ra bình luận ngay lập tức. Nó sản xuất chip nhớ flash NAND, được sử dụng để lưu trữ dữ liệu trong các trung tâm dữ liệu, điện thoại thông minh và các thiết bị công nghệ khác, tại nhà máy ở Tây An, Trung Quốc.

Công đoàn xe tải cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Ba rằng họ sẽ tiếp tục cuộc tổng đình công và lên án Bộ giao thông vận tải vì "không sẵn sàng đối thoại và cũng không có khả năng giải quyết tình hình hiện tại".

Công đoàn đang phản đối việc giá nhiên liệu tăng vọt và yêu cầu đảm bảo mức lương tối thiểu. Bốn vòng đàm phán với chính phủ đã không tìm được thỏa hiệp.

Nhà máy Xian của Samsung đã chứng kiến ​​sản xuất bị gián đoạn vào đầu năm nay do hạn chế COVID-19 ở thành phố Trung Quốc, khiến giá NAND tăng mạnh trên toàn cầu.

Gã khổng lồ công nghệ có hai dây chuyền sản xuất ở Tây An để sản xuất các sản phẩm flash NAND tiên tiến, chiếm khoảng 43% tổng công suất sản xuất bộ nhớ flash NAND và 15% tổng công suất đầu ra toàn cầu.

Pencil