Samsung Electronics là nhà sản xuất hợp đồng chip lớn thứ hai thế giới.


Hãng điện tử Samsung đang đàm phán với khách hàng về việc tăng giá sản xuất theo hợp đồng chip lên tới 20% trong năm nay.

Động thái này, dự kiến ​​sẽ được áp dụng từ nửa cuối năm nay, là một phần trong động thái tăng giá trong toàn ngành để bù đắp chi phí vật liệu và hậu cần đang tăng cao, Bloomberg dẫn lời những người quen thuộc với vấn đề này cho biết.

Giá chip dựa trên hợp đồng có thể sẽ tăng khoảng 15% đến 20%, tùy thuộc vào mức độ phức tạp, với các chip được sản xuất trên các nút kế thừa có thể sẽ phải đối mặt với mức tăng lớn hơn, Bloomberg cho biết thêm rằng Samsung đã hoàn tất đàm phán với một số khách hàng trong khi vẫn đang thảo luận với những người khác.

Công ty là nhà sản xuất hợp đồng chip lớn thứ hai thế giới, sau Công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan (TSMC).

TSMC đã dự báo doanh số bán hàng trong quý hiện tại sẽ tăng vọt lên tới 37%, cho biết họ hy vọng công suất chip sẽ vẫn rất eo hẹp trong năm nay trong bối cảnh cuộc khủng hoảng chip toàn cầu đã giữ cho sổ sách đặt hàng đầy đủ và cho phép các nhà sản xuất chip tính giá cao hơn.

Samsung cho biết trong một cuộc họp báo thu nhập vào cuối tháng 4 rằng nhu cầu của các khách hàng lớn đối với hợp đồng sản xuất chip của hãng lớn hơn khả năng hiện có và hãng dự kiến ​​sẽ tiếp tục thiếu hụt nguồn cung.

Pencil