Samsung đã công bố mức tăng 58,57% trong lợi nhuận ròng trong quý đầu tiên.

Lợi nhuận ròng quý 1 của Samsung tăng nhanh


Công ty công nghệ khổng lồ của Hàn Quốc Samsung Electronics đã công bố lợi nhuận ròng quý đầu tiên tăng 58,57%, phần lớn được thúc đẩy bởi nhu cầu chip nhớ ổn định và doanh số bán điện thoại thông minh tăng nhanh.

Nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới là công ty con hàng đầu của tập đoàn khổng lồ Samsung, cho đến nay là đế chế lớn nhất trong số các đế chế do gia đình kiểm soát được gọi là chaebols đang thống trị hoạt động kinh doanh ở Hàn Quốc, nền kinh tế lớn thứ tư châu Á.

Tập đoàn này đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe kinh tế của miền Nam - tổng doanh thu của nó tương đương 1/5 tổng sản phẩm quốc nội.

Công ty cho biết lợi nhuận ròng trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 3 là 11,32 nghìn tỷ KRW (khoảng 68,155 crore Rs) - tăng 58,57% so với cùng kỳ năm trước.

Ngành công nghiệp công nghệ đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự thiếu hụt các thành phần để sản xuất chip, nguyên nhân là do sự bùng nổ nhu cầu toàn cầu đối với các sản phẩm điện tử và sự gián đoạn chuỗi cung ứng do đại dịch gây ra.

Nhưng các nhà phân tích cho rằng điều này phần lớn mang lại lợi ích cho nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới.

Năm ngoái, giá chip tăng vọt trong bối cảnh nhu cầu sử dụng trong các thiết bị cá nhân và trung tâm dữ liệu tăng mạnh, giúp công ty đạt doanh thu kỷ lục hàng năm.

Gloria Tsuen, phó chủ tịch Moody's Investors Service, nói với AFP rằng hiệu suất của Samsung "tiếp tục được nâng lên nhờ phân khúc bán dẫn, được hỗ trợ bởi chip nhớ - cả DRAM và NAND - nhu cầu từ các trung tâm dữ liệu".

Tsuen nói thêm rằng sự gián đoạn tại nhà máy chip flash NAND của đối thủ - thuộc sở hữu của công ty Western Digital của Mỹ và Kioxia của Nhật Bản - cũng có lợi cho Samsung "do nguồn cung thị trường giảm".

Pencil