Không phải ai cũng biết cách chọn mua chuột không dây cho laptop, máy tính, có rất nhiều trường hợp sau khi mua về không sử dụng được do cổng in - out không phù hợp, hay chuột không chất lượng....Một vài lưu ý dưới đây giúp bạn có thêm tiêu chuẩn lựa chọn nếu bạn đang cần tìm cho mình một con chuột máy tính.


1. Kích cỡ và kiểu dáng

Kích cỡ của chuột vi tính là một tiêu chí quan trọng khi lựa chọn để mua chuột không dây. Tùy theo mục đích sử dụng nên mỗi người sẽ có tiêu chí về kích cỡ chuột khác nhau. Đối với những người thường xuyên sử dụng máy tính thì một con chuột không dây thoải mái, vừa tay và thao tác dễ dàng là điều rất cần thiết. Nếu lựa chọn những chuột quá to hoặc quá nhỏ, thì thao tác sử dụng sẽ gặp khó khăn cũng như bị mỏi tay dẫn đến các vấn đề sức khỏe liên quan đến cổ tay.

Đối với nam giới thường lựa chọn những kiểu dáng chuột theo phong cách mạnh mẽ và cứng cáp với nhiều đèn lắp bên trong, còn phụ nữ lại có xu hướng lựa chọn những sản phẩm không dây đơn giản được trang trí nhẹ nhàng.

2. Lựa chọn sóng không dây hay Bluetooth

Các nhà sản xuất chuột cho ra mắt 2 loại chuộ không dây trên thị trường: Chuột sử dụng sóng không dây và chuột sử dụng Bluetooth.

Loại chuột sử dụng sóng không dây sẽ có một đầu thu FR để gắn vào cổng USB của máy tính. Ưu điểm là tốc độ sử dụng chuột và khoảng cách sử dụng chuột có thể để xa hơn so với chuột Bluetooth.

Đối với chuột sử dụng Bluetooth, người sử dụng chỉ cần kết nối với máy tính thông qua Bluetooth là có thể sử dụng được. Tuy rằng tốc độ kết nối, sử dụng và khoảng cách để có thể thao tác chuột không bằng loại chuột sử dụng sóng. Nhưng, người dùng sẽ không cần phải mang theo đầu thu FR bên mình.

3. Giá cả sản phẩm

Giá là một trong các tiêu chí quan trọng khi chúng ta quyết định mua một sản phẩm nào đó, đặc biệt là đối vớisản phẩm công nghệ. Các nhà sản xuất hiểu được điều đó và cho ra mắt rất nhiều sản phẩm chuột không dây khác nhau vớinhiều phân khúc từ cao cấp cho tới tầm trung hay giá rẻ.

4. Thời lượng pin sử dụng chuột

Chuột không dây thường cần pin để sử dụng, không giống như chuột có dây sẽ được cắm trực tiếp vào máy tính và lấy điện của máy tính để dùng. Trên thị trường rất nhiều chuột có thời lượng pin khác nhau, tuy nhiên đa phần đều sử dụng loại pin con thỏ phổ biến. Kích thước loại pin sử dụng cũng sẽ tùy theo loại chuột nhưng nhìn chung bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này.

5. Thương hiệu và nhà phân phối

Thương hiệu và đơn vị phân phối uy tín cũng khẳng định được chất lượng sản phẩm cũng như có được lòng tin của rất nhiều khách hàng trên thế giới. Điều này giúp người mới mua có thể yên tâm về chất lượng của sản phẩm.

Ngoài ra, việc chọn nhà phân phối cũng khá quan trọng. Người dùng nên cân nhắc lựa chọn nhà phân phối uy tín, nơi bán chuột chất lượng, và có chính sách bảo hành cho sản phẩm họ bán, cũng như sẵn sàng cho đổi trả khi sản phẩm mua về gặp lỗi đến từ nhà sản xuất, đó như một lời cam kết về chất lượng sản phẩm. 

Sưu tầm