Microsoft đã thêm AI vào công cụ tìm kiếm Bing và trình duyệt Edge Web vào đầu năm nay. Giờ đây, Windows, được sử dụng bởi hàng triệu người nữa, hiện đang nhận được các khả năng của AI. Công ty do Satya Nadella lãnh đạo đã giới thiệu trợ lý AI Copilot cho Windows 11.


Windows Copilot sẽ được tích hợp trực tiếp vào Windows 11 và có thể được truy cập từ thanh tác vụ. Điều này cũng khiến Windows 11 trở thành hệ điều hành PC đầu tiên có nền tảng hỗ trợ AI tập trung. Microsoft sẽ bắt đầu thử nghiệm Windows Copilot vào tháng 6. Nó đã thêm Copilot cho các ứng dụng bộ 365 vào tháng Ba.

Trong sự kiện Microsoft Build 2023 tại Seattle, Hoa Kỳ, Microsoft đã đưa ra một loạt thông báo liên quan đến việc mở rộng AI trên các ứng dụng và dịch vụ của mình. Gã khổng lồ công nghệ đang bổ sung trợ lý cá nhân AI của mình, Copilot, cho Windows 11.

"Sau khi mở, thanh bên Windows Copilot sẽ nhất quán trên các ứng dụng, chương trình và cửa sổ của bạn, luôn sẵn sàng hoạt động như trợ lý cá nhân của bạn" Giám đốc sản phẩm của Windows và Thiết bị, Panos Panay cho biết. hãy hành động, tùy chỉnh cài đặt của bạn và kết nối liền mạch giữa các ứng dụng yêu thích của bạn", ông nói thêm. 

Nó sẽ xuất hiện dưới dạng một biểu tượng trên thanh tác vụ trên tất cả các ứng dụng bạn sử dụng trên PC của mình và nhấp vào biểu tượng đó sẽ mở thanh bên giao diện trò chuyện. Tương tự như trò chuyện Bing, người dùng sẽ có thể tìm câu trả lời cho các câu hỏi, cá nhân hóa và điều hướng PC của họ thông qua Copilot. Bên cạnh các đề xuất, Windows Copilot sẽ hỗ trợ thực hiện hành động đối với những lời nhắc đó như 'điều chỉnh cài đặt', 'bật chế độ tối', 'đặt chế độ lấy nét' và 'chụp nhanh tất cả các cửa sổ' trong số những lời nhắc khác. Nó cũng có thể giải thích và tóm tắt nội dung từ các ứng dụng hoặc thậm chí viết lại nội dung đó.

Microsoft trước đó đã tích hợp Copilot vào Microsoft 365, Edge và GitHub. Bản xem trước của Windows Copilot sẽ có sẵn cho Windows 11 vào tháng 6. Microsoft đã không cung cấp một cái nhìn rõ ràng về cách thức hoạt động của Windows Copilot. Tuy nhiên, chúng ta có thể mong đợi nhiều chi tiết hơn trước khi thử nghiệm và sau đó có lẽ công ty sẽ bắt đầu triển khai Copilot rộng rãi hơn cho người dùng Windows 11 hiện tại.

Vào tháng 3 năm nay, Microsoft đã thêm Microsoft 365 Copilot được hỗ trợ bởi AI vào Word, Excel, PowerPoint, Outlook, Teams và các ứng dụng năng suất khác. Đối thủ chính của Microsoft trong lĩnh vực này, Google cũng đang mang các công cụ AI thế hệ tiếp theo dưới dạng tiện ích bổ sung cho các dịch vụ hiện có.

Pencil