Khi Apple phát hành CPU M1 dựa trên ARM mới vào tháng 11 năm 2020, đó là một dấu hiệu của những điều sắp xảy ra. Nó cũng mở ra một cuộc chiến CPU giữa Apple và các nhà sản xuất chip còn lại. Mặc dù mới chỉ được vài tháng, nhưng những tin đồn và điểm chuẩn bị rò rỉ hiện đang gây xôn xao dư luận.


Intel gần đây cho biết họ sẽ giành lại vương miện của mình và thậm chí phát hành một bộ tiêu chuẩn để chứng minh hiệu suất vượt trội so với M1 của Apple. Tuy nhiên, chúng tôi hiện đã có một bản phát hành các điểm chuẩn được cho là của CPU M1X sắp tới được liệt kê trên CPU Monkey cho thấy một số thông số kỹ thuật và kết quả thực sự thú vị.

Điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy là M1X được cho là đi kèm với 12 lõi CPU và 16GPU trái ngược với M1 hiện tại, có tổng cộng 8 lõi CPU và 8GPU. Vì vậy, rõ ràng, chúng ta sẽ thấy một sự gia tăng đáng kể về hiệu suất. Thật thú vị khi lưu ý rằng có nhiều lõi GPU hơn trong M1X so với lõi CPU, điều này thật hấp dẫn, ít nhất là. Ngoài ra, điều này dựa trên cái đang được gọi là "CPU mẫu trước" và có thể thay đổi.

Với thêm bốn lõi CPU cộng với số lõi GPU tăng gấp đôi, M1X sẽ dẫn đến các mẫu MacBook mạnh hơn đáng kể sắp ra mắt. Khi Apple lần đầu tiên phát hành M1, nó chỉ có sẵn trong MacBook Air, MacBook Pro 13 inch với hai cổng Thunderbolt và Mac mini. Tuy nhiên, với M1X mới, mạnh mẽ hơn, có vẻ như Apple đang chuẩn bị cho ARM biến các mẫu MacBook Pro 16 inch, iMac, iMac Pro và Mac Pro sắp tới trở thành những chiếc máy tính nóng nhất và có thể mạnh nhất trên thị trường.

Yến Nhi