MacBook Pro 13 hứa hẹn sẽ được trang bị bàn phím mới như phiên bản 16 inch, bên cạnh đó còn có những tính năng gì khác? Dưới đây là tổng hợp những thông tin, dự đoán cũng như tin đồn về dòng MacBook Pro 2020 cho đến thời điểm hiện tại.


Ngày phát hành

Một chiếc MacBook Pro 13 inch mới sẽ xuất hiện vào nửa đầu năm 2020 theo DigiTimes. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo tin rằng một chiếc MacBook mới với bàn phím cắt kéo mới có thể sẽ ra mắt vào quý 2 năm 2020 - giả sử rằng Kuo đang đề cập đến MacBook Pro 13 inch thì khả năng cao nó sẽ xuất hiện vào WWDC đầu tháng 6.

Những tin đồn về dòng MacBook Pro 2020 cho đến thời điểm hiện tại

Tuy nhiên, nó có thể đến sớm hơn. Hai phiên bản 2.4GHz được cập nhật lần cuối vào tháng 5 năm 2019, vì vậy bản cập nhật tháng 5 năm 2020 là khả thi.

Thiết kế

Khi MacBook Pro 16 inch ra mắt vào tháng 11 năm 2019, nó được trang bị một màn hình lớn hơn có thể bằng cách giảm bezels. Những thay đổi khác bao gồm một bàn phím được cải thiện. Khi thay thế cho MacBook Pro 13 inch hiện tại ra mắt, nó cũng sẽ tự hào về một màn hình lớn hơn và bàn phím cải tiến?

Nhưng khả năng tăng kích thước màn hình là khá ít, Apple dường như vẫn muốn duy trì kích thước 13,3 inch. Một khả năng là Apple vẫn có thể giảm các viền xung quanh màn hình, dẫn đến MacBook Pro 13 inch nhỏ hơn một chút. Kích thước màn hình sẽ giữ nguyên nhưng máy tính xách tay sẽ nhỏ hơn một chút. Điều này nên được thực hiện mà không làm giảm kích thước của bàn phím - kích thước bàn phím là tối ưu để sử dụng.

Có một số thay đổi về thiết kế bên trong MacBook Pro 16 inch có thể chuyển sang các mẫu 13 inch mới. Có những thay đổi trong quản lý nhiệt bên trong - tản nhiệt lớn hơn và thay đổi thiết kế quạt, bảng logic được sắp xếp lại để phân tán nhiệt tốt hơn.

Màn hình

Apple cho biết họ đã tăng màn hình MacBook Pro 15 inch bằng cách giảm các bezels sau khi người dùng mong muốn màn hình lớn hơn. Tuy nhiên ở phiên bản 13 inch, không nhiều người có nhu cầu này nên kích thước 13,3 inch sẽ được duy trì.

Bàn phím

Một điều chắc chắn, MacBook Pro 13 inch mới khi xuất hiện sẽ có cùng bàn phím cắt kéo được thấy trong MacBook Pro 16 inch. Các phím mũi tên được đặt khác nhau trên bàn phím MacBook 16 inch mới và điều này có khả năng tiếp nối với model 13 inch, thiết kế này giống với bàn phím những dòng MacBook từ 2015 trở về trước.

Sự thay đổi khác trên bàn phím 16 inch là bổ sung phím thoát vật lý, thay vì phím ESC là một phần của Touch Bar. Cảm biến Touch ID cũng tách biệt với Touch Bar.

Vào tháng 10 năm 2019, nhà phân tích Ming-Chi Kuo dự đoán rằng Apple sẽ chuyển đổi toàn bộ dòng máy tính xách tay của mình sang bàn phím cắt kéo vào năm 2020.

Bộ xử lý

MacBook Pro 16 inch có bộ vi xử lý giống như trong mẫu 15 inch trước đó. Nhờ quản lý nhiệt được cải thiện và giải quyết một số vấn đề cản trở bộ xử lý trong model 15 inch, MacBook Pro 16 inch đã tạo ra một số kết quả Geekbench tốt hơn mặc dù bộ xử lý không thay đổi.

Nhưng đó là do với dòng H, Intel vẫn chưa có thế hệ thứ 10 để Apple nâng cấp, song với dòng U hiện tại, Comet Lake và Ice Lake đều đã sẵn sàng để Apple trang bị lên dòng MacBook Pro 13 inch của mình.

Lưu trữ

Apple đã nâng dung lượng lưu trữ cho MacBook Pro 16 inch, phiên bản cấu hình cơ sở bắt đầu từ 512GB. Vì vậy hi vọng phiên bản thấp nhất của MacBook Pro 13 inch cũng được tăng lên 256GB.

Dung lượng pin

MacBook Pro 16 inch có pin 100Wh (đây là loại pin lớn nhất được phép sử dụng trong máy tính xách tay có thể mang lên máy bay). Pin lớn hơn này có nghĩa là model 16 inch hiện cung cấp 11 giờ sử dụng.

Model 13 inch có pin 58,2Wh trong các model 1,4GHz và pin 58Wh trong các model 2,4 GHz. Cả hai cung cấp 10 giờ sử dụng.

Có thể Apple sẽ xem xét một cách để đạt được thời lượng pin nhiều hơn từ các model 13 inch: Chẳng hạn, MacBook Air cung cấp thời lượng pin 12 giờ với pin 49,9W, vì vậy điều đó là có thể.

Webcam

Hi vọng sẽ có một camera FaceTime tốt hơn trên MacBook. MacBook Pro vẫn cung cấp camera 720p. Để so sánh, camera FaceTime (còn gọi là camera Selfie) trên iPhone 11 cung cấp khả năng quay video HD 1080p và camera 12MP.

WiFi 6

Một điều nữa mà iPhone 11 cung cấp là 802.11ax WiFi 6. Tuy nhiên, điều này chưa xuất hiện trên bất kỳ máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn Mac nào.

MacBook Pro 16 inch sẽ được nâng cấp

Trong năm nay Intel sẽ giới thiệu CPU thế hệ thứ 10 thuộc H-series, dòng CPU dùng trên MacBook Pro 16 inch, vì vậy không có lý do gì Apple lại không nâng cấp dòng máy tính xách tay đầu bảng của mình, cũng như tích hợp thêm Wi-Fi 6.

SN