Bộ vi xử lý A14X dựa trên kiến trúc ARM của Apple, được cho là sẽ được tích hợp trên thế hệ tiếp theo của iPad Pro và MacBook 12 inch. Và nó sẽ được sản xuất hàng loạt vào cuối năm nay, theo báo cáo từ DigiTimes.


Ảnh minh họa

Báo cáo tuyên bố rằng Apple sẽ bắt đầu sản xuất bộ vi xử lý 5nm bắt đầu từ quý 4 năm 2020, thông qua đối tác truyền thống TSMC. Dự kiến công ty ​​sẽ sản xuất từ ​​5.000 đến 6.000 tấm wafer (đĩa bán dẫn) mỗi tháng. 

Theo các nguồn tin, MacBook 12 inch của Apple sẽ sử dụng vi xử lý A14X, dựa trên chip A14 sẽ được sử dụng trong các mẫu iPhone 12 sắp tới. Có tên mã là 'Tonga', bộ vi xử lý A14X cũng sẽ được trang bị trong iPad Pro thế hệ tiếp theo. Cả hai rất có thể sẽ được giới thiệu tại sự kiện 'Time Flies' của Apple vào ngày 14 tháng 9.

Các tin đồn cũng cho biết Apple có thể phát hành MacBook Pro dựa trên ARM trong năm nay. Tuy nhiên, một số ý kiến ​​cho rằng Apple chỉ đang lên kế hoạch làm mới một chút cho dòng sản phẩm MacBook Pro của mình vào năm 2020, với việc phát hành một mẫu máy 16 inch và vẫn được kết hợp cùng CPU Intel. 

Bộ vi xử lý Apple Silicon đầu tiên được cho là sẽ có 12 lõi, bao gồm 8 lõi hiệu suất cao và 4 lõi tiết kiệm năng lượng. Về hiệu suất, điểm chuẩn bị rò rỉ cho thấy A14X khi kết hợp cùng Intel Core i9-9880H cho được 7480 điểm trên Geekbench 5. Thời lượng pin dự kiến cũng sẽ được nâng cao với 15-20 giờ sử dụng giữa các lần sạc. 

Vẫn chưa rõ khi nào những Mac dùng Apple Silicon đầu tiên của Apple sẽ ra mắt, nhưng trước đây công ty đã xác nhận tại WWDC 2020 rằng những chiếc MacBook dựa trên ARM đầu tiên của họ sẽ xuất xưởng trước cuối năm nay. Thật đáng để hy vọng phải không nào.

YN