Sự gia tăng lợi nhuận trong quý hai của TSMC là mức tăng thu nhập lớn nhất trong tám quý của TSMC.


TSMC của Đài Loan đã công bố lợi nhuận quý hai tăng 76,4% vào thứ Năm, mức tăng thu nhập lớn nhất trong tám quý, vượt qua một cách dễ dàng các ước tính của thị trường, nhờ nhu cầu tăng nóng đối với chip của họ trong bối cảnh thiếu hụt toàn cầu kéo dài hai năm. Taiwan Semiconductor Manufacturing Co Ltd (TSMC), nhà sản xuất chip theo hợp đồng lớn nhất thế giới và là nhà cung cấp chính của Apple, cho biết lợi nhuận ròng từ tháng 4 đến tháng 6 đã tăng lên mức kỷ lục 237 tỷ TWD (khoảng 63.300 Rs).

Con số đó đánh bại ước tính trung bình 219,13 tỷ TWD từ 19 nhà phân tích do Refinitiv tổng hợp.

Kết quả mạnh mẽ cho thấy nhu cầu đối với iPhone 13 của Apple vẫn tiếp tục bán chạy bất chấp lạm phát toàn cầu kỷ lục và lo ngại về suy thoái kinh tế đang rình rập, cũng như doanh số bán chip máy tính hiệu năng cao (HPC) được sử dụng trong mạng 5G và trí tuệ nhân tạo.

Một số nhà sản xuất chip bao gồm Micron Technology gần đây cho biết thị trường chip eo hẹp đã nhường chỗ cho tình trạng dư thừa chỉ trong vài tuần, sau hai năm doanh số bán điện thoại và máy tính xách tay do đại dịch gây ra khủng hoảng.

Sự thiếu hụt cũng khiến các nhà sản xuất ô tô toàn cầu bị buộc phải cắt giảm sản lượng.

TSMC, khách hàng của họ cũng bao gồm các chuyên gia chip như Qualcomm cho biết vào tháng 4 rằng năng lực chip của họ sẽ vẫn eo hẹp trong năm nay.

Doanh thu trong quý tăng 36,6% lên 18,16 tỷ USD (khoảng 1.45.100 Rs), cao hơn mức ước tính trước đó là từ 17,6 tỷ USD (khoảng 1.40.600 Rs) đến 18,2 tỷ USD (khoảng 1.45.400 Rs. ).

Cổ phiếu của TSMC đã giảm khoảng 23% cho đến nay trong năm nay, mang lại giá trị thị trường của công ty là 408,3 tỷ USD (khoảng 32,62,900 Rs). Cổ phiếu đã tăng 1% vào thứ Năm, so với mức tăng 0,8% của chỉ số chuẩn.

Pencil