Dell là một tập đoàn lớn đến từ Mỹ và chuyên sản xuất phần cứng các thiết bị như máy tính, máy chủ, máy in… Dell được thành lập năm 1984 do Michael Dell. Đây là công ty có thu nhập lớn thứ 28 tại Hoa Kỳ.

Các sản phẩm huyền thoại của Dell

- Máy vi tính bộ Dell

- Máy All in One Dell

- Máy laptop Dell

- Máy Server Dell

- Màn hình Dell

Trong kỷ nguyên bùng nổ công nghệ thông tin, cùng với hàng loạt tên tuổi lớn của thế giới, thì Dell, một trong những thương hiệu máy tính hàng đầu của Mỹ và thế giới đã trở nên quen thuộc với tất cả mọi người.


Quá trình hình thành và phát triển của Dell

Tiền thân của Dell là một cửa hiệu nhỏ được Michael Saul thành lập từ khi vẫn còn là sinh viên của trường University of Texas tại Austin, Mỹ mang tên PC’s Limited.Tới năm 1988, cái tên PC’s Limited đã được thay bằng Dell và chính thức được biết tới trên thị trường công nghệ thông tin của Mỹ và không lâu sau đó, với những sản phẩm máy tính chất lượng cao, Dell đã trở thành một thương hiệu mạnh trong thế giới các thương hiệu máy tính nổi tiếng thế giới. Số lượng nhân viên làm việc tại Dell là 78.000 người, tổng thu nhập hàng năm của công ty đã lên tới con số 55.908 tỷ USD và là đối thủ đáng sợ của nhiều nhà sản xuất lớn.
Năm 2007, Michael Saul Dell đã ghi tên mình vào tốp đầu của bản danh sách những doanh nhân thành đạt và giầu có nhất thế giới với số tài sản cá nhân trị giá 18 tỷ USD, lợi nhuận khổng lồ thu được từ các loại máy vi tính thương hiệu Dell mang lại.
Say mê với những chiếc computer từ khi mới 15 tuổi, bằng lòng quyết tâm và một trí tuệ ưu việt, Michael Saul Dell đã tiến rất nhanh tới những thành công trong sự nghiệp và trở thành một nhà kinh doanh khi còn ngồi trên ghế nhà trường.
Say mê với những chiếc computer từ khi mới 15 tuổi, bằng lòng quyết tâm và một trí tuệ ưu việt, Michael Saul Dell đã tiến rất nhanh tới những thành công trong sự nghiệp và trở thành một nhà kinh doanh khi còn ngồi trên ghế nhà trường.
Năm 2007, Michael Saul Dell đã ghi tên mình vào tốp đầu của bản danh sách những doanh nhân thành đạt và giầu có nhất thế giới với số tài sản cá nhân trị giá 18 tỷ USD, lợi nhuận khổng lồ thu được từ các loại máy vi tính thương hiệu Dell mang lại.

Khởi nghiệp từ 1.000 USD

Michael Saul Dell sinh ngày 23/2/1965 trong một gia đình người Do Thái định cư tại Houston, Texas, Mỹ. Ngay từ khi còn nhỏ, bố Michael Saul Dell đã mong muốn cậu con trai học tập để đi theo nghề bác sỹ, tuy nhiên, từ năm 15 tuổi, bắt đầu được tiếp xúc với chiếc máy tính Apple II đầu tiên, Michael Saul Dell đã bị lôi cuốn.Trong những năm học tại trường trung học Memorial High School, Michael Saul Dell đã luôn thể hiện là một người học tập không phụ thuộc vào sách vở mà, thay vào đó là phương pháp học từ thực tế. Sau khi tốt nghiệp Memorial High School, Michael Saul Dell thi đỗ vào trường University of Texas tại Austin.

Bước chân vào ngưỡng cửa đại học, sự cuốn hút của những chiếc máy tính đối với Michael Saul Dell không những không hề giảm mà nó đã nhanh chóng trở thành một niềm đam mê của cậu.Năm 1984, khi đó mới 19 tuổi, Michael Saul Dell đã có một quyết định táo bạo đó là vay của bố mẹ khoản tiền 1.000 USD để lập lên một cửa hiệu máy tính nhỏ lấy tên là PC’s Limited và đặt tại căn phòng của mình tại Dobie Center.

Bắt đầu từ thời điểm này, Michael Saul Dell bắt tay vào các chương trình lắp đặt và phân phối sản phẩm máy vi tính. Michael Saul Dell đã dành hầu hết thời gian ngoài giờ để nghiên cứu và điều hành các chương trình kinh doanh của PC’s Limited.

Tại phòng ngủ tập thể của ký túc xá, Michael Saul Dell đã tiến hành thành công nhiều chương trình nghiên cứu phát triển máy vi tính. Để đảm bảo tính bí mật cho các chương trình kinh doanh của mình, hầu hết những kết quả nghiên cứu đều được Michael Saul Dell cất trong nhà tắm. Và chính vì vậy, ít ai có thể ngờ được rằng, đó lại là khởi nguồn của một tập đoàn máy tính hàng đầu thế giới.

Bằng phương pháp liên kết để bán các sản phẩm máy tính của IBM, tới năm 1985, sau một thời gian không dài tìm tòi và nghiên cứu, Michael Saul Dell đã cho ra đời được sản phẩm máy tính đầu tiên mang tên Turbo PC.Dựa trên bộ vi xử lý Intel 8088 của Intel, chiếc máy tính đầu tiên của PC’s Limited đã đạt được tốc độ 8 MHz. Ngay sau đó, Michael Saul Dell đã đưa sản phẩm của mình quảng bá trên các phương tiện truyền thông, đặc biệt là trên các tờ tạp chí công nghệ thông tin, các tờ báo địa phương và bắt đầu chương trình phân phối tới người tiêu dùng. Do quy mô còn nhỏ nên khi mới đi vào hoạt động, PC’s Limited đã phải chịu những sức ép rất lớn từ các nhà sản xuất đã thành danh trong thời điểm đó. Vì vậy, câu hỏi lớn nhất đối với Michael Saul Dell trong thời điểm đó chính là làm cách nào để có thể phân phối được sản phẩm của công ty.

Sau một thời gian nghiên cứu, Michael Saul Dell đã phải dùng phương pháp giao hàng trực tiếp. Không cần người trung gian, khách hàng chỉ cần gọi điện hoặc thông qua mạng Internet đặt mua, tất cả các sản phẩm nguyên kiện và những thiết bị phụ trợ đã được Michael Saul Dell và một số nhân viên giao tới tận nhà. Bằng phương pháp đó, Michael Saul Dell vừa tạo được uy tín trước khách hàng vừa có thể nghiên cứu nhu cầu mới của thị trường.

Với phương châm: phương thức bán hàng cũng góp phần quan trọng vào thành công của hãng như là sản phẩm mà hãng bán ra, Dell đã dành khá nhiều công sức vào việc đào tạo các nhân viên phục vụ khách hàng của mình bằng việc bắt buộc tất cả các nhân viên phải qua một khóa huấn luyện 6 tuần để trả lời các câu hỏi của khách, giải quyết các khiếu nại, nhận đơn đặt hàng và giúp đỡ các khách hàng lựa chọn sản phẩm theo đúng yêu cầu trước khi đưa họ ra bán hàng.

 Trong năm 1990 hãng đã dành vị trí thứ sáu trong số những công ty sản xuất máy tính lớn nhất ở Mỹ so với vị trị thứ 22 mà hãng đã có trong năm 1989. Vào năm 1991, Dell bắt đầu xuất xưởng chiếc máy laptop đầu tiên với mục tiêu trở thành nhà cung cấp hàng đầu trong thị trường mới mở đầy hưa hẹn này. Các hoạt động nhằm mở rộng ảnh hưởng ra toàn thế giới cũng được tiến hành với tốc độ chóng mặt. Các chi nhánh được nhanh chóng thiết lập tại Bỉ, Phần lan, Luxembourg, Na uy và Bồ Đào Nha; một trung tâm phục vụ khách hàng lớn đã được thiết lập tại Hà lan; các văn phòng bán hàng được mở tại Ireland và Bỉ; và hệ thống bán hàng trực tiếp và chương trình phục vụ khách hàng tại nhà đã được thiết lập tại Mexico.

Trong năm 1992, Dell đã mở các chi nhánh mới tại Ba Lan, Tiệp Khắc và Thụy Sĩ. Dell cũng ký thỏa thuận hợp tác với Pertech Computer Ltd. của New Delhi để xây dựng hệ thống bán hàng tại đất nước đông dân thứ hai trên thế giới này.  Vào cuối năm 1993, Dell trở thành công ty lớn thứ năm trên toàn thế giới về sản xuất và bán máy tính cá nhân với doanh số lên đến hơn $ 2 tỷ. Hãng cũng thiết lập một chương trình mới về phục vụ khách hàng cho phép khách hàng lựa chọn những mức độ phục vụ mà họ mong muốn

Dell đã bắt đầu bán các sản phẩm máy tính cá nhân thông qua internet ngay từ năm 1996. Thay vì đặt hàng thông qua điện thoại, khách hàng có thể đặt hàng thông qua Dell’s Web site. Kho hàng của hãng trên mạng internet cho phép khách hàng lựa chọn các cấu hình, chọn giá và đặt hàng cho tất cả các đơn hàng từ bé đến lớn

Vào năm 1997, Dell bắt đầu tập trung vào sản xuất và buôn bán workstations. Cho tới năm 1998, thị phần máy server Dell chiếm đến 16 % trong $12 tỷ doanh số của Dell. Một năm sau đó Dell trở thành nhà cung cấp server lớn thứ hai tại thị trường Mỹ chỉ sau Compaq Computer Corp. 

DELL đánh mạnh vào 3 dòng sản phẩm phổ thông: Rack 1U,Rack 2U và Tower với giá cực kỳ hấp dẫn(ngang ngửa với dòng SERVER lắp ráp) song tích hợp thêm nhiều công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới. Với 3 sản phẩm tiêu biểu và xuất sắc nhất đại diện là  DELL Power Edge là R210, R510 và T110 có giá cực kỳ tốt, đánh tan mọi hoài nghi khi “mỗi lần nhắc tới DELL là mỗi lần phải cân nhắc lại hầu bao”  Đã đến lúc chúng ta phải “xài hàng hiệu giá bình dân”

Với vai trò là nhà cung cấp máy chủ Dell hàng đầu Việt Nam – PowerEdge Server of Dell tại Việt Nam, VDO sẽ là đơn vị bán hàng các dòng máy chủ PowerEdge của Dell đến tay doanh nghiệp và người tiêu dùng Việt Nam. Tất cả các sản phẩm đều được nhập khẩu nguyên đai, nguyên kiện có chứng nhận nguồn gốc và chứng nhận chất lượng đồng thời bảo hành 3 năm.

Về chính sách giá, đại diện Dell cho biết, “Dell cam kết sẽ có nhiều chính sách giá ưu đãi để các doanh nghiệp vừa và nhỏ có cơ hội sỡ hữu các dòng máy chủ của Dell, cụ thể, giá chỉ cao hơn các dòng Server lắp ráp cùng cấu hình chỉ từ 5 – 15%”.


Show room tại TPHCM - Phân loại hàng nhập khẩu xài rồi:

463-465 Lê Đại Hành P.11 Q.11 TPHCM

Đặt hàng Online Zalo & Viber: 0928 325 949 (Ms An)


Văn phòng đại diện Dell tại Việt Nam

Lầu 9 tòa nhà BIDV,  số 194 Trần Quang Khải, Hoàng Kiếm, Hà Nội 

Tel: (84-4) 2220 5900

Fax: (84-4) 2220 5908


Trung tâm bảo hành uỷ quyền của Dell tại TP.HCM:

1. 207/4 Nguyễn Văn Thủ, Q.1, TP.HCM(38248007) 

2. 12AB Thanh Đa, P.27, Q. Bình Thạnh, TP.HCM (35561667) 

3. 116B BÙI ThỊ Xuân, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM (39254321) 

4. 32 Nguyễn Trường Tộ, P.12, Q.4, TP. HCM (38266065)


Trung tâm bảo hành uỷ quyền của Dell tại Hà Nội: 

1. 1A Yết Kiêu, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội (39421742) 

2. 06 Phạm Tuấn Yài, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, HN (37931236) 

3. 107 Thái Hà, Q. Đống Đa, Hà Nội (35375888)


Trung tâm bảo hành uỷ quyền của Dell tại Đà Nẵng: 

1. 178 Trần Phú, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng (3562666) 

2. 296 Nguyễn Hoàng, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng (3584488)


Trung tâm bảo hành uỷ quyền của Dell tại Cần Thơ: 

1. 5L 30/4, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ (3781978)