Kể từ khi công bố tại WWDC 2022, Apple đã làm việc chăm chỉ để tối ưu hóa phiên bản iOS sắp tới và những nỗ lực này có thể được nhìn thấy trong bản cập nhật dành cho nhà phát triển của iOS 16, iPadOS 16 và macOS Ventura.


Công ty Cupertino gần đây chỉ tung ra bản beta công khai đầu tiên cho người dùng phổ thông dùng thử và báo cáo lỗi, và có vẻ như Apple cũng đang nghiên cứu phản hồi của họ. Điều này là do bản beta dành cho nhà phát triển thứ tư, được phát hành vào ngày 27 tháng 7, đi kèm với một bản cập nhật thú vị cho tính năng gây tranh cãi cho phép người dùng rút lại hoặc chỉnh sửa tin nhắn trên iOS 16, iPadOS 16 và macOS Ventura.

iOS 16 công khai có thể sử dụng tính năng chỉnh sửa hoặc rút lại trong ứng dụng Tin nhắn, cho phép họ chỉnh sửa tin nhắn được gửi cho người dùng khác trong vòng 15 phút kể từ khi nó được gửi đến người nhận. Bản Beta dành cho nhà phát triển mới làm cho mọi thứ trở nên chặt chẽ hơn và hiện chỉ cho phép thực hiện 5 lần chỉnh sửa của cùng một tin nhắn trong cùng thời lượng 15 phút kể từ khi nó được gửi.

Trong khi các phiên bản beta trước đó cho phép người dùng rút lại tin nhắn trong vòng mười lăm phút sau khi được gửi, khung thời gian đó hiện đã giảm xuống chỉ còn hai, tức là chưa bằng một nửa thời gian trước đó. Nguồn tin cũng chỉ ra rằng người nhận tin nhắn đã chỉnh sửa giờ đây cũng có thể xem lịch sử chỉnh sửa của tin nhắn, so với phiên bản beta cũ hơn, nơi người ta chỉ có thể thấy một chỉ báo rằng nó đã được chỉnh sửa, làm cho mọi thứ trở nên minh bạch hơn rất nhiều. cả người gửi và người nhận.

Apple đã không đề cập rõ ràng lý do tại sao họ lại giảm thời hạn rút lại và chỉnh sửa tin nhắn. Một lần nữa, vì cả ba hệ điều hành vẫn ở trạng thái Beta, nên có nhiều khả năng những hạn chế này có thể được điều chỉnh thêm cho đến khi có bản phát hành ổn định cuối cùng.

Bản beta công khai hiện tại được phát hành vào ngày 12 tháng 7, mang đến các bản phát hành ổn định đầu tiên của iOS 16, iPadOS 16, macOS Ventura, tvOS 16 và WatchOS 9 để công chúng cài đặt và dùng thử. Chúng hiện có sẵn để tải xuống cho các thiết bị Apple đủ điều kiện.

Người dùng nhận thức được những rủi ro khi sử dụng phần mềm đó và muốn dùng thử phiên bản beta mới nhất có thể đăng ký Chương trình Phần mềm Beta của Apple trên trang web của công ty. Phản hồi từ các nguồn tương tự có thể cải thiện trải nghiệm phần mềm cho đến bản phát hành cuối cùng dự kiến ​​vào cuối năm nay.

Pencil