Intel cho biết những sản phẩm đầu tiên sẽ được sản xuất trong khoảng thời gian từ 18 đến 24 tháng tới và sẽ được sử dụng cho các thiết bị thông minh.


Nhà sản xuất chip Intel của Mỹ hôm thứ Hai cho biết họ sẽ sản xuất chip cho MediaTek của Đài Loan, một trong những công ty thiết kế chip lớn nhất thế giới.

Thỏa thuận sản xuất là một trong những thỏa thuận quan trọng nhất mà Intel đã công bố kể từ khi họ bắt đầu hoạt động kinh doanh xưởng đúc vào đầu năm ngoái.

Một doanh nghiệp đúc xây dựng chip do các công ty khác thiết kế và Công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan (TSMC) là công ty hàng đầu trong lĩnh vực đó. Intel chủ yếu chế tạo những con chip do chính họ thiết kế.

“Đó là một hợp đồng khá lớn đối với chúng tôi khi thu hút một khách hàng từ Đài Loan và họ đặt cược vào chúng tôi để phát triển và thử điều này. Và vì vậy, đây là một chiến thắng lớn từ khách hàng, ”Randhir Thakur, chủ tịch của Intel Foundry Services, nói với Reuters.

Nhà kinh tế chip Dan Hutcheson của TechInsights cho biết có những nghi ngờ trong ngành về việc liệu Intel có thể rút lui mảng kinh doanh đúc hay không, nhưng thỏa thuận với MediaTek cho thấy họ đang đi đúng hướng và các khoản đầu tư của họ, bao gồm cả việc tuyển dụng các giám đốc điều hành phù hợp, đang được đền đáp.

Hutcheson nói về rủi ro đối với các công ty thiết kế chip như MediaTek: “Khi bạn vào một xưởng đúc, bạn đang gặp rủi ro về hai năm làm việc. “Nếu điều gì đó xảy ra và xưởng đúc không thể kéo nó ra, bạn đã đánh mất cửa sổ thiết kế đó trong cửa sổ thị trường đó.”

Mặc dù Intel không đưa ra bất kỳ chi tiết tài chính nào về thỏa thuận hoặc cho biết họ sẽ sản xuất bao nhiêu chip cho MediaTek, nhưng họ cho biết các sản phẩm đầu tiên sẽ được sản xuất trong khoảng thời gian từ 18 đến 24 tháng tới và sẽ theo công nghệ hoàn thiện hơn. quy trình được gọi là Intel 16, với các chip được sử dụng cho các thiết bị thông minh.

MediaTek cho biết trong một tuyên bố: “MediaTek luôn áp dụng chiến lược đa nguồn cung ứng. “Ngoài việc duy trì quan hệ đối tác chặt chẽ với TSMC trong các nút quy trình nâng cao, sự hợp tác này sẽ nâng cao nguồn cung cấp của MediaTek cho các nút quy trình trưởng thành.”


Intel trước đây đã thông báo rằng mảng kinh doanh đúc của họ đã ký hợp đồng với Qualcomm và Amazon.