Intel rõ ràng đang chuẩn bị phát triển lớn mạnh với bộ vi xử lý 8 nhân với những lần giới thiệu tiếp theo cho chip di động Tiger Lake, với một tin đồn cho thấy rằng sẽ có ba CPU 8 nhân được phân phối và một nỗ lực 6 nhân mới.


Danh sách các CPU sắp ra mắt được chia sẻ trên Twitter bởi chuyên gia rò rỉ phần cứng @momomo_us cho thấy rằng có Core i9-11980HK (bộ xử lý đã mở khóa có thể ép xung), cùng với Core i9-11900H và Core i7-11800H, tất cả đều được tải lên 8 lõi.

Như bạn có thể thấy, Core i5-11400H dự kiến ​​cũng sẽ ra mắt dưới dạng chip 6 lõi.

Khi lần đầu tiên Intel giới thiệu bộ vi xử lý Tiger Lake cho máy tính xách tay, họ đã đứng đầu về các sản phẩm lõi tứ, nhưng chúng tôi biết chắc chắn rằng các CPU 8 lõi đang trong quá trình phát triển vì Intel đã làm rõ điều này. Có tin đồn rằng họ sẽ ở đây vào cuối quý II, vì vậy nói cách khác là vào tháng 6 - với khả năng ra mắt Computex có ý nghĩa (chương trình sẽ bắt đầu vào đầu tháng 6).

Tất nhiên, với tình hình hiện tại xung quanh sự gián đoạn chuỗi cung ứng linh kiện và coronavirus, ngay cả khi Quý II là lịch trình dự kiến ​​của Intel, điều đó có thể thay đổi. Nói cách khác, hãy coi bản thân như được bổ sung muối với một chút suy đoán cụ thể này.

Thêm vào sự phấn khích xung quanh các chip di động Tiger Lake tiếp theo của Intel là chúng dự kiến ​​sẽ đạt tốc độ 5GHz và đó là trên nhiều lõi, chứ không chỉ tăng một lõi. Và với chiếc điện thoại hàng đầu 11980HK cũng tạo điều kiện cho việc ép xung - tất nhiên là cho phép tản nhiệt và tản nhiệt của máy tính xách tay - có rất nhiều người ngoài kia rất mong đợi những gì Intel có thể mang đến cho bàn máy tính xách tay chơi game ở đây.

Yến Nhi