Kể từ năm 2013, Google đã tạo ra bốn chiếc Chromebook khác nhau, được thiết kế để giới thiệu hệ điều hành một cách đầy đủ nhất.


Chromebook Pixel, Pixelbook và Pixelbook Go đều được các nhà phê bình đón nhận nồng nhiệt nhưng thường bị người tiêu dùng phớt lờ. Theo một báo cáo mới, điều đó đã kết thúc vì không có Chromebook mới do Google sản xuất.

Nhóm nội bộ của Google chịu trách nhiệm về thiết kế máy tính xách tay đã được tách ra và chỉ định lại ở nơi khác. Mặc dù một chiếc máy tính xách tay Pixel được làm mới dường như sẽ được sản xuất trong năm tới, nhưng nó đã bị loại bỏ. Trọng tâm hiện tại của Google liên quan đến phần cứng là Android, khi họ củng cố dòng điện thoại Pixel với chiếc đồng hồ thông minh tự thương hiệu đầu tiên của mình và một cú đâm khác vào máy tính bảng Android. Mặc dù về mặt kỹ thuật, Pixelbook Go “bình dân” vẫn được bán, nhưng đã ba năm kể từ khi ra mắt.

Một thiết bị đắt tiền giữa vô số những thiết bị rẻ hơn là biện pháp quen thuộc đối với phần cứng hỗ trợ Chrome của Google. Chromebook Pixel ban đầu và Pixelbook chuyển đổi đều là những chiếc máy tuyệt đẹp và mạnh mẽ, nhưng giá chào bán của chúng cao hơn gấp đôi so với Chromebook tập trung vào ngân sách thông thường. Pixel Slate, cho đến nay là máy tính bảng hỗ trợ Chrome OS duy nhất của công ty, được định vị là đối thủ cạnh tranh với các thiết bị như Surface Pro của Microsoft. Nhưng với phần cứng ở mức tốt nhất và khả năng kém xa so với các đối thủ cạnh tranh ban đầu, Slate đã thất bại ngay lập tức. Pixelbook Go có ý nghĩa là một thiết kế đơn giản hơn và rẻ hơn với kiểu dáng vỏ sò thông thường, nhưng ở mức 650 usd, nó vẫn đắt hơn hàng trăm đô la so với các máy bình dân vốn là trái tim và linh hồn của thị trường Chromebook.

Nói tóm lại, có vẻ như nhóm Chrome OS và Chrome của Google không ở trên cùng một trang. Sau đợt bùng nổ doanh số phi thường trong thời kỳ đại dịch, các lô hàng Chromebook toàn cầu đã giảm hơn 60% trong quý đầu tiên của năm 2022. Trước đó, phần cứng của Mac đã bán chạy hơn và gây ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với Windows trong ngân sách phân khúc, Chrome OS chỉ cung cấp 6% số máy tính xách tay mới được bán trong cùng kỳ.

Google dường như đã từ bỏ máy tính bảng Android vào năm 2015, khi Pixel C không tạo được ấn tượng so với iPad. Nhưng đầu năm nay, công ty đã công bố một máy tính bảng Pixel chạy Android khác. Cũng như tham vọng phần cứng của Google có vẻ hay thay đổi, việc quay trở lại phần cứng máy tính xách tay của bên thứ nhất vào một thời điểm nào đó trong tương lai là điều không thể.

Pencil