Hãng Máy tính xách tay Dell là một trong những thương hiệu hàng đầu về laptop của một tập đoàn tại Hoa Kỳ, được do Michael Dell  đồng sáng lập ở những năm 1984. Tên tuổi Dell đã vươn tầm ra toàn thế giới trong đó thị trường Việt Nam rất được ưu chuộng.


Hiện nay, laptop Dell đang đối đầu với rất nhiều tên tuổi cạnh trạnh khác, khách hàng lựa chọn DEll cần nắm tổng quan về những điểm ưu và nhược mà hãng dell đang có.

Ưu điểm của các dòng máy Dell

- Độ bền cao.

- Thiết kế tối ưu mang tính đặc trưng.

- Cấu hình ổn định, tính năng đa dạng.

- Bộ xử lý với tốc độ nhanh trên các sản phẩm chất lượng.

- Giá thành hấp dẫn so với hiệu năng, phù hợp với túi người tiêu dùng.

- Các máy tính xách tay được tùy chỉnh theo nhu cầu của khách hàng.

- Dễ dàng nâng cấp hệ thống.

- Không quá nóng.

- Thời lượng pin tốt.

- Chất lượng sản phẩm tốt với tỉ lệ hỏng hóc ở mức 0,1%.

Nhược điểm của các dòng máy Dell

- Máy hoạt động ồn với quạt tản nhiệt.

- Thiết kế có phần thô sơ, cứng cáp.

- Trọng lượng nặng nhất so với các sản phẩm của hãng khác.

- Mẫu mã không đa dạng thường là các bạn nam lựa chọn.

- Một số vấn đề khó phát hiện trong quá trình sử dụng, đòi hỏi tới các chuyên gia kỹ thuật.

Các dòng sản phẩm Dell hiện ở thị trường Việt Nam dành cho mọi đối tượng, mọi nhu cầu sử dụng, mỗi phân có giá thành rẻ, giá tầm trung, giá cao cấp khác nhau. Để hiểu rõ điều đó chúng ta cùng đi sâu vào chi tiết các dòng sản phẩm của Dell nhé.

Chia sẻ Kinh nghiệm chọn mua laptop Dell

Nhu cầu

Mua bất kỳ món hàng gì bạn đều xác định nhu cầu của mình, bạn mua laptop dell nhằm mục đích làm gì? Công việc hay giải trí, học tập hay đơn giản là chỉ để có máy lướt web này nọ, hay kết hợp nhiều chức năng trên 1 chiếc Dell. 

- Laptop cơ bản: Nhu cầu này thì phổ thông bạn cần “con Dell” có cấu hình thấp có thể tiết kiệm chi phí vừa đáp ứng đủ nhu cầu không quá thừa.

- Chơi game: Hiện nay các game đang được phổ biến như là: Fifa Online 3, Liên Minh Huyền Thoại,Lol, … thì múc ngay các con Dell phải đạt chuẩn là Core i5 trở lên , các cấu hình còn tạm ổn và ok => Máy mướt hình ảnh chuẩn chạy ok, chiến game tốt, có thể cày cả ngày lẫn đêm.

- Dân văn phòng, kế toán, người làm MMO, viết content,… Cấu hình máy của bạn ở tầm trung là ổn và ok: core i5, RAM 4G, ổ cứng trên 250Gb, Màn hình trên 14inch, …. Và thêm nên mỏng nhẹ thiết kế đẹp.

- Dân thiết kế đồ họa, IT, Desgn, Engineer, lập trình viên,… thì cần chú ý nhiều ở cấu hình máy từ CPU, RAM, Chip, card rời, bàn phím, chuẩn màn hình, thời lượng pin,… Nếu không là máy của bạn sẽ như là một chú” Rùa bò bị lật ngửa vậy”

- Sinh viên: phân khúc này khá rộng, sinh viên tùy trường, tùy ngành bạn học. Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn chọn con Dell nằm ở tầm trung. Khi hết 4,5 năm đại học thì lúc đấy có thể “MÚC” có nào xứng đáng với công việc và bản thân mình.

- Vừa làm việc+chơi game: Thì oánh ngay con Dell có cấu hình khủng hơn, trước tiên là đáp ứng được các công việc, sau đó thêm các trò game giải trí khác.

Lời khuyên dành cho bạn: Bạn có thể nâng cấp máy của mình từ RAM 4Gb lên 8Gb hoặc cao hơn, tăng tốc độ bằng cách lắp thêm ổ cứng SSD,… Nên bạn đừng quá lo lắng máy mình sẽ chạy chậm khi làm việc quá tải.

Ngân sách

Tài chính ngân sách đi kèm với nhu cầu sử dụng, bạn yêu cầu nhiều thì giá của sản phẩm đi kèm theo chiều thuận. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể chọn các dòng máy cũ để đáp ứng tạm thời với ngân sách eo hẹp của cá nhân. Còn bạn dư dả thì bỏ qua tiêu chí này.

Sở thích

Đơn giản bạn thích Con Dell nào, mẫu nào, màu nào, cũ hay mới,… thì XÚC ngay món đó. Hoặc đơn giản đối thủ của bạn đang sở hữu Con Dell bạn phải có cho bằng được.

SN