Phương pháp tiếp cận ba mũi nhọn của bộ sẽ nhắm mục tiêu đầu tư lớn vào các nhà sản xuất hiện có, R & D và các cơ sở mới.


Chi tiết về kế hoạch phân phối 50 tỷ đô la của cơ quan này theo Đạo luật Khoa học và CHIPS

Đạo luật này chủ yếu nhằm hồi sinh ngành công nghiệp sản xuất chất bán dẫn nội địa ở Mỹ, vốn đã chứng kiến ​​thị phần sụt giảm nghiêm trọng trong những năm gần đây do chi phí hoạt động cao so với các đối thủ cạnh tranh ở Đông Á.

Khoảng 28 tỷ đô la trong quỹ CHIPS và Đạo luật Khoa học dành cho Bộ Thương mại sẽ hướng tới việc bảo lãnh mở rộng các cơ sở sản xuất chất bán dẫn hiện có hoặc xây dựng các cơ sở mới. Cụ thể, các khoản tiền sẽ được cung cấp dưới dạng đảm bảo khoản vay và trợ cấp hoặc trợ cấp và các thỏa thuận hợp tác, và bộ đã nói rằng họ hy vọng sẽ tập trung nhiều hơn vào bảo lãnh phát hành khoản vay để tối đa hóa mức đô la của Đạo luật CHIPS sẽ đi được bao xa.

Khoảng 10 tỷ đô la sẽ dành cho các nhà sản xuất trong nước sản xuất chip cũ và các sản phẩm chuyên dụng được sử dụng trong các ứng dụng quốc phòng, cũng như trong lĩnh vực mà bộ này gọi là “các lĩnh vực thương mại quan trọng”, như ô tô, thiết bị y tế và công nghệ thông tin và truyền thông.

Cuối cùng, 11 tỷ đô la sẽ được phân bổ cho ba cơ quan phụ - Hội đồng Khoa học và Công nghệ Quốc gia, Chương trình Sản xuất Bao bì Tiên tiến Quốc gia và Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia - để phối hợp phân phối tài trợ R&D cho các dự án nhằm mở rộng phát triển lực lượng lao động, cung cấp các cơ sở tạo mẫu và tạo ra một loạt các cải tiến khác cho ngành công nghiệp bán dẫn của Hoa Kỳ.

Những người hưởng lợi chính của Đạo luật CHIPS vẫn được cho là các nhà sản xuất chip lớn đương nhiệm trong nước, đáng chú ý nhất là Intel, công ty đã có các cơ sở đặt tại Hoa Kỳ hoặc đang có kế hoạch xây dựng chúng. Những người chơi khác trong ngành bán dẫn — đặc biệt là những người tập trung vào thiết kế và phát triển, không phải sản xuất — đã bày tỏ lo ngại về trọng tâm của dự luật và nói rằng không có đủ trong đó để thực sự giúp Hoa Kỳ đạt được lợi thế trên thị trường toàn cầu.

Việc thông qua Đạo luật được đưa ra vào thời điểm yếu đối với ngành công nghiệp bán dẫn, khi những thất bại trong chuỗi cung ứng - đặc biệt là những thất bại do Nga liên tục xâm lược Ukraine - tiếp tục cắt giảm thị trường và gây ra gián đoạn nguồn cung trên diện rộng, đồng thời làm giảm nhu cầu đối với các thiết bị đầu cuối như PC và điện thoại thông minh tiếp tục giảm.

Pencil