Bản cập nhật Windows 11 2022 hiện đã có sẵn để tải xuống và sẽ được tung ra tại hơn 190 quốc gia trên toàn cầu. Đây là bản cập nhật lớn đầu tiên cho Windows 11 và công ty nói rằng họ đang tập trung đổi mới vào bốn lĩnh vực chính: dễ sử dụng, năng suất, kết nối và bảo mật. Bản cập nhật bổ sung các tính năng mới cũng như cập nhật và cải tiến cho những cái cũ hơn.

Các tính năng mới bao gồm một tập hợp các tính năng trợ năng sẽ cung cấp phụ đề trực tiếp trên toàn hệ thống để tự động tạo phụ đề từ bất kỳ dạng nội dung âm thanh nào trên Windows 11. 


Bản cập nhật Windows 11 2022 đang được triển khai tại hơn 190 quốc gia.

Lịch cập nhật Windows 11 2022

Microsoft đã thông báo rằng bản cập nhật Windows 11 2022 sẽ được triển khai tại hơn 190 quốc gia và sẽ có sẵn để tải xuống bắt đầu từ ngày 21/09/2022. Để cài đặt bản cập nhật, bạn có thể đi tới cài đặt Windows Update (Cài đặt> Windows Update) và chọn Kiểm tra bản cập nhật nếu bạn đã sử dụng Windows 11.

Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể đi tới cài đặt Windows Update (Cài đặt> Cập nhật & Bảo mật> Windows Update) và chọn Kiểm tra bản cập nhật. Nếu thiết bị của bạn đủ điều kiện và đã sẵn sàng nâng cấp, tùy chọn tải xuống và cài đặt sẽ xuất hiện. Nhấp vào "Tải xuống và cài đặt"để tải xuống phiên bản Windows 11 mới nhất.

Các tính năng cập nhật Windows 11 2022

Windows 11 được xây dựng dựa trên các tính năng hiện có để mang lại cảm giác thoải mái cho PC. Có các bản cập nhật cho Start menu and Quick Settings. Tìm kiếm nhanh hơn và chính xác hơn, phạm vi các sự kiện hiện tại và địa phương được cải thiện trong bảng Widget và các tab trong File Explorer. Microsoft cho biết những bản cập nhật này sẽ giúp “Windows dự đoán nhu cầu của bạn và tiết kiệm thời gian cho bạn”.

Microsoft cho biết bản cập nhật sẽ mang đến một tập hợp các tính năng trợ năng mới cung cấp phụ đề trực tiếp trên toàn hệ thống để tự động tạo phụ đề từ bất kỳ dạng nội dung âm thanh nào trên Windows 11. Ngoài ra, sẽ có quyền truy cập bằng giọng nói (hiện đang ở bản xem trước) cho phép người dùng “ điều khiển PC và văn bản của tác giả chỉ bằng giọng nói. " Giọng nói tự nhiên cho Trình tường thuật, phản ánh giọng nói tự nhiên hơn, cũng nhận được bản cập nhật và giờ đây được cho là tạo ra âm thanh nghe dễ chịu hơn.

Khi nói đến an toàn trực tuyến, quyền riêng tư dữ liệu và bảo mật, Microsoft tuyên bố rằng Windows 11 là phiên bản Windows an toàn nhất. Công ty đang giới thiệu tính năng Kiểm soát ứng dụng thông minh để tải xuống ứng dụng một cách an toàn và ứng dụng Bộ bảo vệ dành cho người đăng ký Microsoft 365 Personal và Family, nhằm mở rộng khả năng bảo vệ thiết bị cho điện thoại Android và iOS cũng như PC Mac.

Đối với đa nhiệm, Windows 11 có các bố cục Snap mới. Microsoft nói rằng các bố cục cập nhật linh hoạt hơn với khả năng điều hướng cảm ứng tốt hơn. Các phiên tập trung sẽ hoạt động với chế độ Không làm phiền để giúp người dùng giảm thiểu sự phân tâm bằng cách tắt thông báo cũng như tắt các huy hiệu trên thanh tác vụ, theo công ty. Đối với người sáng tạo, có các bản cập nhật cho Windows Studio Effects để cải thiện cuộc gọi điện video và âm thanh, các công cụ mới, các tính năng chơi game bổ sung và cập nhật cho trải nghiệm Microsoft Store.

Đối với các game thủ, Microsoft cho biết, bản cập nhật sẽ mang lại hiệu suất tối ưu để cải thiện độ trễ và mở khóa các tính năng như Auto HDR và ​​Variable Refresh Rate trên các trò chơi có cửa sổ. Game Pass được tích hợp ngay vào Windows 11 thông qua ứng dụng Xbox. Một số tính năng sẽ được triển khai vào tháng 10. Chúng bao gồm các cải tiến đối với File Explorer, ứng dụng Photos cập nhật, các hành động được đề xuất trên Copy, Taskbar Overflow và chia sẻ với nhiều thiết bị hơn bằng tính năng chia sẻ lân cận.

Pencil