Microsoft đang phát triển một tính năng Windows 10 mới sẽ giúp người dùng phát huy hết tiềm năng của thiết bị của họ, cho dù là để chơi game, kinh doanh hay giải trí. Trên thực tế, người dùng sẽ có thể chuyển đổi nhanh chóng giữa chúng và làm cho máy tính xách tay hoặc PC của bạn được thiết kế riêng cho các trường hợp sử dụng khác nhau.


Bản dựng xem trước của Windows 10 đã giới thiệu tính năng "Sử dụng thiết bị" mới cho phép người dùng chọn và chọn những gì họ muốn thiết bị của họ được sử dụng. Làm như vậy sẽ cung cấp cho bạn các công cụ và đề xuất tùy chỉnh dựa trên cách họ định sử dụng thiết bị của mình.

Về cơ bản, nó thay đổi cách hoạt động của Windows 10 để phù hợp hơn với việc chơi game, sáng tạo, bài tập ở trường và hơn thế nữa.

Được phát hiện bởi Windows mới nhất, Microsoft đã làm việc trên tính năng Sử dụng thiết bị kể từ năm ngoái. Hiện tại, nó chỉ xuất hiện trong các bản dựng xem trước cho một số người dùng, có nghĩa là chúng tôi chắc chắn sẽ sớm thấy nó trong bản cập nhật Windows 10.

Tính năng mới này có thể được truy cập thông qua ứng dụng menu Cài đặt Windows 10, nơi người dùng sẽ có thể chọn các trường hợp sử dụng cụ thể cho thiết bị của họ. Theo bản xem trước, sẽ có sáu danh mục để người dùng lựa chọn: chơi game, gia đình, sáng tạo, bài tập ở trường, giải trí và kinh doanh.

Tùy thuộc vào những gì đã được chọn, Windows 10 sẽ tạo ra trải nghiệm được cá nhân hóa xung quanh chúng. Ví dụ: danh mục trò chơi sẽ đề xuất các tựa game bạn chưa chơi (có thể bao gồm các trò chơi trên Xbox Game Pass cho PC), danh mục gia đình sẽ thắt chặt bảo mật và làm cho cài đặt an toàn minh bạch hơn trên nhiều tài khoản và việc chọn doanh nghiệp sẽ tự động bắt đầu theo dõi chi phí và quản lý khách hàng.

Các chỉnh sửa cấp phần mềm này gần như không thú vị bằng việc Microsoft đưa tính năng Auto HDR của Xbox Series X lên PC. Điều đó nói rằng, nó không được nêu rõ liệu tính năng mới sẽ tối ưu hóa phần mềm hoặc phần cứng của thiết bị để giảm mức sử dụng pin hoặc làm cho màn hình của nó phù hợp hơn để chơi game hoặc giải trí. Đây là hy vọng.

Dù bằng cách nào, có thể cá nhân hóa thiết bị của người dùng là một đặc quyền tùy chỉnh tuyệt vời, đặc biệt là đối với những người có kế hoạch sử dụng máy tính xách tay chơi game của họ cho công việc hoặc máy tính xách tay kinh doanh để giải trí.

Yến Nhi